“นักเลงและส่วนราชการพร้อมเต็มที่ครับประสานทางลับไว้แล้ว” ไลน์หลุด กฟผ.จ่อลุยไฟฟ้าถ่านหินทับสะแก

ศูนย์ข่าวภาคใต้ - แฉไลน์หลุดคน กฟผ.จ่อลุยโรงไฟฟ้าถ่านหินทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เผยประสานทางลับกับนักเลง และข้าราชการในพื้นที่ไว้แล้ว พูดไม่เห็นหัวประชาชน “จะเป็นของขวัญก่อนพี่และพวกผมจะเกษียณ ฝากเป็นประวัติศาสตร์ไว้ใน กฟผ.”

วันนี้ (18 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจขาหุ้นปฏิรูปพลังงานในเฟชบุ๊ก ได้เผยแพร่รูปภาพโดยระบุว่า เป็นไลน์หลุดจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ กฟผ.ที่กำลังสื่อสารกับผู้มีอำนาจบางคน โดยเนื้อหาดังกล่าว ระบุว่า

“หลัง ค.3 ที่เทพา เสร็จ ผมกับท่านธรรมยุทธ และขอพี่พลมาดูแลตามเดิม จะขอทำทับสะแกต่อ และจะให้ผ่าน ค.3 ให้ทันสิ้นปี 59 (ประมากรกฎคม ตามรอยเทพา) จากการสืบและประเมินข้อมูลพื้นที่ และดูกำลังสามารถทำได้ครับ จะเป็นของขวัญก่อนพี่ และพวกผมจะเกษียณ ฝากเป็นประวัติศาสตร์ไว้ใน กฟผ. หากพี่เห็นด้วย หากให้ทำช่วยกำชับให้หน่วยงานที่จะมาช่วยให้กรสนับสนุนบุคคลที่ขอตัวมาช่วยงานง่ายๆ ด้วยครับ ที่เทพากว่าจะได้เหนื่อยมากบางครั้งต้องต่อว่า และยอมให้โกรธพวกผม และขอร้องให้เผ่าพงษ์อยู่ห่างๆ

....การประเมิน และเตรียมข้อมูลที่ทับสะแกผมทำคู่ขนานไปบ้างแล้ว ทั้งเรื่องการเตรียม เหตุผลทำไมถึงต้องถ่านหินที่ทับสะแก (ขอให้เริงชัยพิจารณา) ข้อมูลมวลชนที่ทำไว้เดิม โดยท่านธรรมยุทธ และ อชค. บางส่วน ข้อมูลทางเทคนิค โดยทีม อผร. ทั้งหมดนี้ผมประสานในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนด้านนักเลง และส่วนราชการมีความพร้อมเต็มที่ครับ มีการประสานทางลับไว้แล้ว สัปดาห์ที่แล้วพี่ไกรสีห์ โทรหาผมๆ ได้เอ่ยเรื่องทับสะแกผมอยากจะทำต่อตามที่พี่ไกรสีห์เคยมอบหมายให้ผมพิจารณา ท่านบอกว่าท่านเห็นด้วย และจะช่วยบรรจุลงใน PDP ให้...รบกวนพี่พิจารณาด้วยครับ พร้อมลุย ส่วนเทพาไม่ต้องห่วงจบสวยทั้งก่อน และหลัง ค.3 สบายใจได้”

ทั้งนี้ หลังจากภาพดังกล่าวถุกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก พร้อมกับมีการตั้งคำถามว่า ข้อความดังกล่าวเป็นของใครโดยคาดว่าน่าจะเป็นข้าราชการระดับสูงใน กฟผ.

แหล่งข่าว: 
ผู้จัดการออนไลน์

เนื้อหาข่าวเป็นการรวบรวมเพื่อการศึกษาวิจัยเท่านั้น อันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ มิได้นำไปเพื่อการค้าแต่อย่างใด