ฟ้อง ‘ปมราชภักดิ์’ เพื่อแทนคุณแผ่นดิน พลเมืองโต้กลับบุกกองปราบร้องทุกข์

24 พ.ย. 2558 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘Fahroong Srikhao ฟ้ารุ่ง ศรีขาว’ รายงานพร้อมวิดีโอคลิปว่า เมื่อเวลา 13.09 น. ที่กองบังคับการปราบปราม กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ประกอบด้วยอานนท์ นำภา, พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ, วรรณเกียรติ ชูสุวรรณ พร้อมด้วย พะเยาว์ อัคฮาด เดินทางมากองปราบปรามเพื่อกล่าวโทษโดยระบุว่ามีการทุจริตการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์และขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

“เนื่องจากมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ตั้งโดยกองทัพบกและพล.อ.ประวิตร (วงษ์สุวรรณ) เป็นรัฐมนตรีกลาโหม ดูแลกองทัพดูแลอะไรอยู่นะครับ ก็หลายๆ ครั้งเราจะเห็น ผบ.ทบ. หรืออะไรก็เรียกพี่ประวิตร อะไรทุกคำ เพราะฉะนั้นเราเชื่อมั่นแน่นะครับว่าถ้ากองทัพตรวจสอบก็จะไม่พบอะไรครับ” พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ กล่าวถึงการตั้งคณะตรวจสอบกรณีดังกล่าวโดยกองทัพ

ประวิตร มอบปลัดกลาโหมตั้งสอบซ้ำเพื่อความแน่ใจ

ขณะที่ บีบีซีไทย - BBC Thai รายงานด้วยว่า ก่อนหน้านั้นโฆษกกระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ได้แถลงต่อสื่อมวลชนว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีกลาโหมได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงกลาโหมตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนโครงการเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินการตามกฎหมายและเป็นไปอย่างโปร่งใส นอกจากนั้นโฆษกกระทรวงกลาโหมยังได้ขอให้สื่อมวลชนระมัดระวังในการนำเสนอข่าวสารมิให้พาดพิงบุคคลหรือองค์กร ขยายความจนทำลายศรัทธาของประชาชนต่อโครงการ พร้อมกับขอให้รอผลการสอบสวนของคณะกรรมการชุดใหม่

ทางด้านพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า โครงการนี้ดำเนินการอย่างโปร่งใสเป็นไปตามผลสรุปของคณะกรรมการที่กองทัพบกตั้งขึ้นสอบสวนก่อนหน้านี้

ขณะที่นายสรรเสริญ ลำเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือป.ป.ช.กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานของโครงการ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะได้ผลสรุป หลังจากนั้นจึงจะนำเรื่องเข้าพิจารณาในที่ประชุมของคณะกรรมการเพื่อดูว่าควรเข้าไปตรวจสอบหรือไม่

หมวดหมู่ของข่าว: 
แหล่งข่าว: 
ประชาไทออนไลน์

เนื้อหาข่าวเป็นการรวบรวมเพื่อการศึกษาวิจัยเท่านั้น อันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ มิได้นำไปเพื่อการค้าแต่อย่างใด