สยามธุรกิจ

4 November 2014
(4พ.ย.2557) - นายธวัชชัย โสภาเสถียรพงศ์ อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ปี 2014 เป็นวาระครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งเอเปค หรือ ความร่วมมือทางเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation : APEC) ซึ่งเป็นเวทีระหว่างสมาชิก 21 ประเทศ...
29 October 2014
กรมทรัพย์สินทางปัญญาดันสินค้าท้องถิ่นจดทะเบียนลิขสิทธิ์ ต่อยอดสู่ตลาดโลก โกยเงินเข้าประเทศปีนี้มี 7 กลุ่มเข้าวิน คือ น้ำหมากเม่าสกลนคร ผ้าเก็บบ้านเมืองหลวง ศรีสะเกษ มะยงชิดนครนายก มะปรางหวานนครนายก ข้าวไร่ดอกข่าพังงา ทุเรียนสาริกา รวมถึงข้าวหอมมะลิพะเยาที่เดินตามรอยข้าวหอมทุ่งกุลาร้องไห้...
29 October 2014
ใครที่ติดตามข่าวเศรษฐกิจ อาจจะคุ้นหูกับคำว่า ลอยตัวราคาน้ำตาลลอยตัวก็คือ ปล่อยให้กลไกราคาเป็น ไปตามดีมานด์-ซัพพลายในตลาด ต่างจาก ปัจจุบันที่ราคาน้ำตาลถูกควบคุมโดยรัฐ หมายความว่า ไม่ว่าราคาในตลาดโลกจะเป็นอย่างไร ราคาน้ำตาลทรายในเมืองไทย ก็ยังยันไว้ในเรตกิโลกรัม 23 บาท ด้านหนึ่งดีสำหรับผู้บริโภค...
11 February 2010
<p><span style="font-size: small;"><span style="font-family: Tahoma;"><span lang="TH" style="line-height: 115%;">ในการเจรจาเรื่องโลกร้อนที่ โคเปนเฮเกนเมื่อวันที่ </span><span style="line-height: 115%;">19</span><span lang="TH" style="line-height: 115...
4 January 2010
<p>เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่าการเจรจาจัดทำความตกลงเรื่องโลกร้อนที่โคเปนเฮเกนจบลงด้วยความล้มเหลว หมายความว่าไม่ได้ข้อสรุปยุติตาม Bali Road Map ที่ตั้งเป้าเจรจากันให้เสร็จภายในปี 2009 ทั้งในส่วนของพิธีสารเกียวโตและในส่วนของอนุสัญญาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC)...
Subscribe to สยามธุรกิจ