ประชาชาติธุรกิจ

24 November 2015
รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ ต้องรอตรวจสอบเอกสารเชิญจากรัฐสภายุโรป ของอดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หากจะขอออกนอกประเทศ ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ยันนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุม อนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ฝรั่งเศส วันที่ 24 พ.ย. พล.ต. วีรชน...
24 November 2015
กรมทางหลวงรื้อแผนแม่บทมอเตอร์เวย์ใหม่ สร้างเพิ่มอีกกว่า 2,000 กิโลเมตร เป็นกว่า 6,000 กิโลเมตร ใช้เงินเวนคืนที่ดินและก่อสร้างกว่า 2.11 ล้านล้าน ขีดแนวประชิดชายแดน รองรับการค้า เขตเศรษฐกิจพิเศษ และเออีซี แบ่งพัฒนา 2 ระยะ เฟสแรก 16 เส้นทาง ปักหมุดปีླྀ เร่งเครื่องสายพัทยา-มาบตาพุดให้ได้ผู้รับเหมาธ.ค....
24 November 2015
"บิ๊กตู่" เกาะติดรถไฟไทย-จีน-ญี่ปุ่น ส่ง "ประวิตร-สมคิด" เจรจาจีนลดเงินลงทุน-ดอกเบี้ย ดีเดย์ ม.ค.ญี่ปุ่นคิกออฟเดินรถสินค้า "กาญจน์-สระแก้ว" นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา อนุมัติการลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOC...
24 November 2015
พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบร่างบันทึกความร่วมมือด้านระบบรางระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่งและการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น เส้นทางเศรษฐกิจด้านใต้ ฉบับที่ 2 (กาญจนบุรี-กรุงเทพฯ-...
24 November 2015
ธอส.จับมือกคช.-เอกชน ศึกษารูปแบบโครงการบ้านคนจนในเขตศก.พิเศษ คาดรูปแบบชัดเจนปีหน้า ด้านกนอ.เร่งดันร่างพ.ร.บ.เขตศก.พิเศษเข้าครม. ศูนย์ข้อมูลฯเผยอีก 3 ปีที่อยู่อาศัยเขตศก.พิเศษจะคึกคัก นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยในงานสัมมนา "...
23 November 2015
อธิบดีกรมประมงแจงไทยต้องทำให้ดีที่สุดในการแก้ไขการทำประมงผิดกฎหมาย ก่อนอียูจะให้หรือยกเลิกใบเหลืองเดือนหน้านี้ เผยเร่งแก้ไขฐานข้อมูลจากหลายหน่วยงานและสร้างระบบตรวจสอบย้อนกลับสินค้า เพิ่มความเข้มข้น ดร.วิมล จันทรโรทัย อธิบดีกรมประมง เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงกรณีสหภาพยุโรป (อียู)...
23 November 2015
หลังจากที่พยายามปลุกปั้นกันมานาน สำหรับเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก ซึ่งรัฐบาลจะผลักดันให้เป็นโมเดลต้นแบบให้กับพื้นที่อื่น ๆ วันนี้แผนการดำเนินงานก็ถือว่ามีความคืบหน้าไปใน ระดับหนึ่ง ทั้งโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคม สิทธิประโยชน์ด้านการลงทุน การเชิญชวนนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาดูพื้นที่จริง...
23 November 2015
พรชัย เอี่ยมโสภณ เพื่อพิสูจน์ทราบภูมิปัญญาชาวสวน จึงได้เดินทางเข้าไปที่บ้านในวง ต.ในวงใต้ อ.ละอุ่น จ.ระนอง พื้นที่ที่อยู่ในหุบเขาสูง บนยอดเขาทับสุรินทร์ หลังจากได้รับทราบมีเกษตรกรรายหนึ่ง สามารถคิดค้นวิธีการลำเลียงผลมังคุดลงมาจากสวนที่อยู่บนภูเขาสูงชันลงมาสู่พื้นราบ ด้วยวิธีการที่ประหยัด...
23 November 2015
ในที่สุดก็เห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วสำหรับโครงการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บริเวณบ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังจากภาครัฐและเอกชนออกแรงผลักดันกันมาพักใหญ่ เพื่อแก้ไขปัญหาของสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ที่มีสภาพชำรุด รถบรรทุกขนาดใหญ่ไม่สามารถวิ่งข้ามได้...
23 November 2015
3 ปีนับจากนี้ ภายใต้การบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นห้วงเวลาแห่งการขับเคลื่อนสิ่งที่ลงทุน-ลงแรงไปให้ผลิดอกออกผลก่อนลงจากอำนาจในปี"60 "พล.อ.ประยุทธ์" เคยขีดเส้นตายโรดแมประยะที่สองว่า "ต้องดำเนินการให้เป็นรูปธรรมก่อน...

Pages

Subscribe to ประชาชาติธุรกิจ